கோடைகாலங்களில் சாப்பிடக்கூடாத உணவுகள் சாப்பிடவேண்டிய உணவுகள்

பாதரச நிலை அதிகரிக்கும் போது, ​​உறிஞ்சும் சூரியன் நம்மை முழுமையாக வெளியேற்றும் திறனை கொண்டுள்ளது. இதை புறக்கணிப்பதன் மூலம், நம் உடல்களை அதிக ஆபத்தில் வைக்கிறது.


கோடைகால மாதங்களில் பலர் நீரிழிவு நோயை உணர்கின்றனர், குறைந்த ஆற்றல் மட்டத்தை அனுபவிப்பது இன்னொரு அறிகுறியாகும். எனவே, சூடான பருவத்தில் நாம் அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டும். சில வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களைப் பின்பற்றுவதில் இருந்து சாப்பிடுவதால், கோடைகாலத்தின் அபாயகரமான தாக்கத்தை நாம் வெல்ல முடியும். இங்கே நாம் சூடான காலநிலை விளைவுகளை எதிர்த்து போராட உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும் என்று ஒரு சில குளிர் உணவுகளை பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது.



தர்பூசணி


தர்பூசணி, ஒரு பருவகால கோடை பழம் ஒரு காரணத்திற்காக வருகிறது. 91.45 சதவிகிதம் தண்ணீரைக் கொண்டிருப்பதால், உங்கள் உடலின் தண்ணீர் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது. மேலும், எதிர்ப்பு ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் ஏற்றப்பட்ட, தர்பூசணி நீங்கள் ஒரு அற்புதமான குளிர்ச்சியை விளைவை கொடுக்கிறது.


வெள்ளரி


ஃபைபர் மூலம் ஏற்றப்பட்ட, கோடை காலத்தில் வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவதால், மலச்சிக்கல் வராமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது. வெள்ளரிக்காய் அதிக அளவு தண்ணீர் உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளது. எனவே, இந்த கடுமையான உணவு மற்றும் சூடான வானிலை போது குளிர் இருக்கும்.


தயிர்


தயிர் என்பது சுவையானது மட்டுமல்ல உடலுக்கு குளிர்ச்சியான விளைவை அளிக்கிறது. நீங்கள் வித்தியாசமான மாறுபட்ட வகைகளில் தயிர் வைத்திருக்கலாம். காரமான மோர், அல்லது இனிப்பு லேசி செய்யுங்கள். நீங்கள் ரைட்டையும் உண்ணலாம், உங்கள் உணவையும் சாப்பிடலாம். தயிர் சாப்பிடுவதற்கான மற்றொரு விருப்பம் பருவகால பழங்களை சேர்ப்பதன் மூலம் அல்லது லிப்-ஸ்மெயிங் மென்மையாக்குவதன் மூலம் ஆகும்.




தேங்காய் தண்ணீர்


தேங்காய் நீர் சிறந்த கோடைக்காலமாகும். இந்த 'அவ்வளவு விலை உயர்ந்த' பானங்கள் கிட்டத்தட்ட அனைத்து பழ கடைகளிலும் கிடைக்கின்றன, அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது. நீங்கள் சூடான வானிலைக்கு எதிராக போராடுவதற்கு உதவுகின்ற பண்புகளை குளிர்விக்கிறது. குடிப்பழக்கத்தை குடிப்பதன் மூலம் புற்றுநோய்க்கு எதிராக பாதுகாக்கப்படுவதாகவும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.


புதினா


இந்த மலிவான மூலிகை கிட்டத்தட்ட அனைத்து காய்கறி விற்பனையாளர்களிடமும் எளிதாக கிடைக்கிறது. தயிர், சாட் அல்லது ரெயிட்டில் புதினா சேர்த்து, கூடுதல் நன்மைகளை வழங்க முடியும். நீங்கள் புதினா சட்னி தயார் செய்யலாம், இது கிட்டத்தட்ட அனைத்து இந்திய வீடுகளிலும் தயாரிக்கப்பட்ட பொதுவான விஷயம். புதினா உங்கள் உடல் வெப்பநிலையை குளிர்ச்சியாக வைத்திருப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்களுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கிறது.


பச்சை இலை காய்கறிகள்


ஆண்டு முழுவதும் பச்சை காய்களைக் கொண்டிருப்பது உங்களுக்கு பல நன்மைகளை தருகிறது. பச்சை காய்கறி காய்கறிகளில் அதிக அளவு தண்ணீர் உள்ளடக்கம் இருப்பதால் உங்கள் அன்றாட உணவை சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. நினைவில் வைத்துக் கொள்ளுங்கள், இந்த காய்கறிகளை சமைக்காதீர்கள், அவை தண்ணீரின் உள்ளடக்கத்தை இழக்க நேரிடும்.




வெங்காயம்


வெங்காயம் கூட குளிரூட்டும் பண்புகளை வழங்கும் என்று நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள். அவற்றை உண்ணும் பழக்கம் உங்கள் சுவைகளை அழித்துவிடும், எனவே எலுமிச்சை மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலக்க வேண்டும். வெங்காயம் சாப்பிடுவதற்கான மற்றொரு வழி இது உங்கள் காய்கறிகள், கறி மற்றும் ராதி ஆகியவற்றில் சேர்க்க வேண்டும். சிவப்பு வெங்காயம் க்யூர்கெட்டினுடன் ஏற்றப்படுகிறது, இது இயற்கை எதிர்ப்பு ஒவ்வாமை என கருதப்படுகிறது. உங்கள் தினசரி உணவுக்கு வெங்காயத்தை சேர்ப்பது, சூரியன் அஸ்தமனத்திற்கு எதிராக உங்களை பாதுகாக்க உதவும்.


முலாம்பழம்களும்
அதிக அளவு தண்ணீரின் உள்ளடக்கத்தை ஏற்றிக் கொண்டு, கோடை காலத்தில் முலாம்பழங்களை சாப்பிட நல்லது. அவர்கள் நீர் நீரேற்றுக்கு உதவுவதோடு உங்களுக்கு குளிர்ச்சியையும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் விளைவையும் அளிக்கிறார்கள்.


Comments

Popular posts from this blog

காகம் ஏன் உங்களைத் தேடித்தேடி எச்சமிடுகிறது தெரியுமா?

இந்த ராசிக்காரங்க முதுகில் குத்தும் குணம் உள்ளவர்களாம்... இவங்ககிட்ட ஜாக்கிரதையா இருங்க.

இரவில் தூங்கும்போது சொல்ல வேண்டிய மந்திரம்