வைரஸ் தொற்று நோய்களில் இருந்து உங்களை பாதுகாக்கும் இந்த 5 பழங்கள் கிடைச்ச விட்டுறாதிங்க..!!!
வாழைப்பழங்கள்: வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம், ஃபைபர், வைட்டமின்கள் ஏ, சி, பி 6, மெக்னீசியம், ஃபோலேட், ரைபோஃப்ளேவின், நியாசின் மற்றும் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளன. உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு இது ஒரு அதிசய பழமாகும், மேலும் வாழைப்பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. ஆஸ்துமா, புற்றுநோய், நீரிழிவு, இருதய பிரச்சினைகள் போன்ற கொடிய நோய்களைத் தடுக்க வாழைப்பழங்கள் உதவுகின்றன மற்றும் செரிமான பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பரவலாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
கஸ்டார்ட் ஆப்பிள்: சீதபால் என்றும் அழைக்கப்படும் கஸ்டர்ட் ஆப்பிள், வைட்டமின்கள் ஏ, பி 6 மற்றும் சி ஆகியவற்றால் ஏற்றப்பட்டுள்ளது. இதில் உங்கள் அன்றாட தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய வைட்டமின் வி மற்றும் 40 சதவீத வைட்டமின் சி ஆகியவை உள்ளன. கஸ்டார்ட் ஆப்பிளை உட்கொள்வது எடை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு, நோயெதிர்ப்பு அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. கஸ்டர்ட் ஆப்பிள் இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு அதன் இரும்புச்சத்து அதிக அளவில் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
பேல் பழம் அல்லது வில்வ பழம்: வில்வ பழம் வைட்டமின்கள், கால்சியம், டானின், பாஸ்பரஸ், ஃபைபர், புரதம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த மூலமாகும். பழங்கள் அதன் பெரிய மருத்துவ நன்மைகளுக்காக ஆயுர்வேதத்தில் குறிப்பிடத்தக்க இடத்தைப் பிடித்துள்ளன. இரத்த சுத்திகரிப்பு மற்றும் நச்சுகளை வெளியேற்ற இது பரவலாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. வில்வ பழங்களில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி இருப்பதால் ஸ்கர்வியைத் தடுக்கலாம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் பரவலான நுண்ணுயிர் மற்றும் வைரஸ் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க முடியும்.
கருப்பு பிளம்ஸ் அல்லது நாவல் பழம்: கருப்பு பிளம்ஸில் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஏ, சி மற்றும் கே போன்ற வைட்டமின்கள் அதிகம் உள்ளன. இந்த சற்று புளிப்பு பழங்கள் பொட்டாசியம், தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றின் சக்தியாகும். அவை அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட மலச்சிக்கலை நிவர்த்தி செய்வதற்காக அறியப்படுகின்றன மற்றும் இயற்கை மலமிளக்கியாக செயல்படுகின்றன. இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கு வகிக்கும் அடிபோனெக்டின் என்ற ஹார்மோனின் அளவை அதிகரிக்க பிளம்ஸ் உதவுகிறது. கறுப்பு பிளம்ஸை வழக்கமாக உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிப்பதிலும், கொழுப்பைக் குறைப்பதிலும் உதவுகிறது.
கொய்யா: நீரிழிவு நோய் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பிற கொடிய நோய்களைக் கட்டுப்படுத்த நீங்கள் தேவைப்படுவது தாழ்மையான கொய்யா மட்டுமே. வைட்டமின் ஏ அளவு ஒரு ஆரஞ்சு நிறத்தை விட ஐந்து மடங்கு அதிகம் மற்றும் இது புரதம், ஃபைபர் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் சக்தி நிலையமாகும். மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது கொய்யாவில் வைட்டமின் சி மிக அதிகமாக உள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க இது ஒரு சிறந்த ஆதாரமாகும் மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது. கொய்யா மலச்சிக்கலுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது, கண் பார்வையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இதய பிரச்சினைகளால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு அவசியம் இருக்க வேண்டும்.
Comments
Post a Comment